15+ ý tưởng startup với mobile app 2021

  • Tháng Ba 7, 2021
  • BLog
No Comments

Những năm 2018 – 2020, sự thành công của một công ty khởi nghiệp phần lớn phụ thuộc vào ý tưởng độc đáo của bạn. Một ý tưởng ứng dụng di động sáng tạo cung cấp cho mọi người các giải pháp theo nhu cầu, có cơ hội tốt để trở nên thành công. Một người dùng căn bản muốn tìm thấy một ứng dụng sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian, cắt giảm chi phí và hợp lý hóa các trải nghiệm mỗi ngày.

Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng hầu hết các công ty khởi nghiệp thường khó đáp ứng ba nhu cầu được đề cập ở trên. Đây là lý do tại sao bài viết này của APPigital được thực hiện, cùng APPigital phân tích 15 ý tưởng startup với mobile app – khởi nghiệp với ứng dụng di động

Dưới đây là một vài ý tưởng ứng dụng di động xu hướng cho khởi nghiệp năm 2021:

1. Ứng dụng giáo dục trực tuyến

Hãy nghĩ về những thách thức mà các trường học đã phải đối mặt kể từ khi đại dịch coronavirus gia tăng. Nhiều quản trị viên và chủ sở hữu trường học chắc chắn sẽ đồng ý rằng họ cần tất cả sự giúp đỡ mà họ có thể nhận được trong việc quản lý khuôn viên của họ hoàn toàn kỹ thuật số. Giáo viên cũng có thể nói điều tương tự, mặc dù mối quan tâm của họ chủ yếu liên quan đến lớp học – nhưng không có nghĩa là họ ít bị ảnh hưởng hơn.
Một số vấn đề cấp bách nhất bao gồm cách giáo viên và học sinh sẽ có thể tiến hành bài học của họ một cách tối ưu và ít gián đoạn. Điều này chú ý đến các kênh truyền thông, cách ứng dụng sẽ dễ dàng cung cấp các tài liệu tham khảo giáo dục và giữ cho môi trường học tập và trường học ảo lý tưởng để học tập.
Các ví dụ tốt nhất về các ứng dụng giáo dục trực tuyến bao gồm EduKool, Udemy, Khan Academy và TED rất riêng của chúng tôi, để trích dẫn một vài.

2. Ứng dụng giải trí

Giải trí là một thuật ngữ rộng được thừa nhận và điều đó bodes tốt cho rất nhiều nhà phát triển. Danh mục khổng lồ này bao gồm các trò chơi, âm nhạc, phim ảnh, phương tiện truyền thông xã hội và giao tiếp ảo. Và đóng băng trên bánh là mọi người chỉ đơn giản là không thể có đủ chúng. Chúng tôi luôn tìm kiếm các ứng dụng thực hiện những tưởng tượng của mình, truyền đạt những cảm xúc mơ hồ vô song đó, duy trì kết nối với người khác và giữ tâm trí của chúng tôi trong công việc.
Các ứng dụng giải trí có thể cung cấp tất cả những thứ này và nhiều hơn nữa, và chúng cần thiết hơn bao giờ hết trong thời đại COVID hoài nghi, nơi mọi người cần một phương tiện thường xuyên để thoát khỏi thực tế khắc nghiệt của thế giới.
Các ứng dụng hướng đến giải trí tinh túy bao gồm Netflix, SketchBook, Spotify và Facebook.

ứng dụng giải trí

3. Trò chơi thông thường

Dễ dàng để có được hang của và cực kỳ addicting, trò chơi bình thường có liên quan đến các ứng dụng giải trí. Mặc dù có thể lập luận rằng cái trước luôn cắt một con số thú vị, nhưng chính xác là hầu hết chúng đều rất gây nghiện. Nhu cầu gia tăng của họ chỉ cho thấy mọi người vẫn muốn điều chỉnh tâm trí, phản xạ và thậm chí sáng tạo của họ trong khi luôn quản lý để có được vô số niềm vui dưới mọi hình thức khác nhau của nó.
Đôi khi các trò chơi thông thường có vẻ quá đơn giản, đến mức chúng có thể được thiết kế cho trẻ em. Nhưng bạn sẽ sớm thấy rằng những người tuyệt vời cung cấp sự cân bằng phù hợp giữa khó khăn và giờ giải trí vô tận.
Những người đã đứng vững trước thử thách của thời gian bao gồm Plants VS Zombies, Candy Crush, Angry Birds và Idle Slayer. Tuy nhiên, đừng quên thực hiện tiếp thị ứng dụng di động để các ứng dụng vẫn đứng đầu trong cửa hàng ứng dụng.

4. Ứng dụng tư vấn trực tuyến

Xem xét hoang tưởng sức khỏe mà đại dịch đã gây ra và tiếp tục gây ra cho mọi người, không có gì ngạc nhiên khi các ứng dụng tư vấn trực tuyến đang trở nên có nhu cầu và có giá trị. Thật vậy, không có giải pháp nào khác có thể so sánh với cách các ứng dụng y tế tạo ra các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bác sĩ quan trọng luôn nằm trong tầm tay của bệnh nhân.
Đây là những ứng dụng cho thấy y tế từ xa đã đi được bao xa và đã đến lúc các nhà phát triển bắt đầu làm giàu hơn nữa, đặc biệt là vì nó có thể có tác động tích cực to lớn trong cuộc chiến chống LẠI COVID-19.
Ví dụ điển hình về các ứng dụng tư vấn trực tuyến bao gồm MDLIVE, PlushCare, LiveHealth và Lemonaid.

5. Ứng dụng gọi xe

Ứng dụng gọi xe

Các ứng dụng di động như Uber, bee, grab và indriver đã giúp cách mạng hóa việc đi lại. Bây giờ bạn có thể dễ dàng đặt taxi từ điện thoại của mình, điều này đã giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Trong khi các công ty lớn tận hưởng thị phần tốt hơn trên thị trường, việc phát triển một ứng dụng gọi taxi vẫn là một liên doanh kinh doanh ứng dụng di động sinh lợi. Bạn có thể thêm các tính năng khác bao gồm an toàn cho hành khách để ứng dụng của bạn có thể tiếp thị.

6. Ứng dụng mua sắm

Hầu như mọi người đều thích mua sắm. Đây là lý do tại sao các ứng dụng như Amazon và eBay đang kiếm được hàng triệu lợi nhuận mỗi ngày. Bạn có thể xem xét một số ý tưởng ứng dụng dành cho thiết bị di động cho công ty khởi nghiệp của mình như; giao dịch và ứng dụng giảm giá thông báo cho người dùng về bất kỳ giao dịch tốt nhất sắp tới nào mà họ có thể quan tâm. Đây có thể là các giao dịch về quần áo, thực phẩm, thiết bị gia đình, v.v. Thiết kế app thương mại điện tử là một trong những lựa chọn thành thạo cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Một ứng dụng mua sắm tập thể cho phép người dùng mua hàng loạt mặt hàng. Mua hàng cồng kềnh được coi là kinh tế vì nó có thể đi kèm với giao hàng miễn phí từ một số công ty. Do đó, một công ty khởi nghiệp như vậy có tiềm năng thành công trong năm 2019.

7. Ứng dụng mạng xã hội

Các doanh nghiệp yêu cầu sự hiện diện trực tuyến để tăng mức độ phổ biến, uy tín và cải thiện sự hiện diện trên thị trường của họ. Vì vậy, tạo một ứng dụng di động kết nối xã hội cho một công ty khởi nghiệp là một ý tưởng tuyệt vời để cho phép doanh nghiệp quản lý các nền tảng truyền thông xã hội của họ từ một vị trí trung tâm. Ý tưởng này đặc biệt quan trọng đối với các công ty phụ thuộc nhiều vào sự tham gia của khách hàng. Bạn có thể tương tác với các mạng Facebook, Twitter, Linkedln và Instagram của mình cùng một lúc.

8. Ứng dụng trợ lý nấu ăn

Nấu ăn là một sở thích thú vị đối với hầu hết mọi người. Và những người yêu thích nấu ăn này luôn thử nghiệm với các công thức nấu ăn và thành phần khác nhau. Tạo một ứng dụng cung cấp hướng dẫn cho những người đam mê nấu ăn về các công thức nấu ăn khác nhau, do đó, có thể là một liên doanh bổ ích. Tuy nhiên, trước khi bạn tạo một ứng dụng nấu ăn, hãy lấy cảm hứng từ các ứng dụng thành công như Food.corn và BigOven.

9. Ứng dụng giao đồ ăn

Một số người bận rộn đến mức họ không thể tìm thấy thời gian đến thăm một nhà hàng để dùng bữa. Nhưng những người này không thể bỏ lỡ bữa ăn của họ hoàn toàn. Bởi vì điều này, tạo ra một ứng dụng giao đồ ăn là một ứng dụng di động tuyệt vời cho các công ty khởi nghiệp. Bên cạnh việc đặt đồ ăn, bạn có thể thêm các tính năng nơi người dùng có thể tìm thấy các dịch vụ đặt hàng giá rẻ có sẵn vào vị trí của họ. Người dùng cũng nên được cung cấp một tùy chọn để đề xuất thành phần ưa thích của họ cho một nhà hàng để có được hương vị mong muốn của họ.

10. Ứng dụng bàn hàng thương mại

Tất cả chúng ta đều đi mua sắm hàng tạp hóa của chúng tôi ít nhất một lần mỗi tháng. Trong thời gian này, thật dễ dàng để quên một số sản phẩm bạn có thể muốn mua. Có một ứng dụng tạp hóa là một ý tưởng ứng dụng di động tuyệt vời để hợp lý hóa trải nghiệm mua sắm.
Ứng dụng cho phép người mua thêm nội dung vào giỏ hàng của họ trong tháng. Sau đó, bạn lên lịch một ngày mà bạn chỉ cần bước vào thị trường và chọn sản phẩm của mình. Vì đã có một số ứng dụng tạp hóa trên thị trường, bạn cần đưa ra các đề xuất bán hàng độc đáo cho ứng dụng của mình. Đây là những gì có thể có lợi cho người dùng ứng dụng tạp hóa. So sánh giá giữa các cửa hàng khác nhau Cashback khi mua hàng, Không có phí hủy, Không có đơn đặt hàng tối thiểu.

11. Ứng dụng du lịch

Du lịch không bao giờ thoát khỏi xu hướng phát triển trên nền tảng di động. Vì vậy, tạo ra một điện thoại di động du lịch có thể là một ý tưởng tốt để tăng tốc độ khởi nghiệp của bạn vào năm 2019. Ứng dụng của bạn sẽ hiển thị cho người dùng các điểm đến nổi tiếng mà họ có thể ghé thăm. Nó nên gợi ý các nhà hàng, khách sạn tốt nhất cũng như những điều thú vị để làm ở vị trí đó.
Ngoài ra, ứng dụng phải có trình theo dõi chi phí du lịch để cho phép người dùng tính toán chi phí đi lại ước tính đến điểm đến lý tưởng của họ. Một số ứng dụng du lịch nổi tiếng bao gồm AirHelp, Skyscanner, LoungeBuddy và Hostelworld.

12. Ứng dụng học ngôn ngữ

Học một ngôn ngữ mới cho hầu hết mọi người trở nên thú vị hơn khi sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Một trong những ý tưởng ứng dụng di động tốt nhất là tạo một ứng dụng dạy người dùng cách sử dụng các từ cụ thể của ngôn ngữ họ đang học. Ứng dụng cũng nên hỗ trợ phát âm rõ ràng của các từ.
Bên cạnh đó, nó cũng nên gợi ý các từ thường được sử dụng trong ngôn ngữ đó và ý nghĩa của chúng. Điều này sẽ làm cho việc học một ngôn ngữ mới trở nên thú vị và dễ dàng. Một số ví dụ tốt nhất về các ứng dụng thành công để học ngôn ngữ mới bao gồm Busuu và Memrise

13. Ứng dụng thiết kế nội thất ảo

Mang theo đồ trang trí nhà thích hợp có thể là áp đảo. Bạn có thể không biết nên sử dụng những mặt hàng nào cho đồ trang trí của mình cũng như những nơi thích hợp để mua những mặt hàng này. Tuy nhiên, công nghệ đã làm cho trang trí nhà cửa trở thành một quá trình dễ dàng.
Bạn có thể tạo một ứng dụng thiết kế nội thất ảo cho phép người dùng chụp ảnh ngôi nhà của họ và sau đó trang trí nó bằng các tùy chọn thiết kế khác nhau có sẵn trong ứng dụng. Chúng bao gồm nhãn dán tường, sơn, thảm, màu sắc và rèm cửa. Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ gợi ý những nơi tốt nhất để mua từng mặt hàng bạn sử dụng cho quá trình thiết kế nội thất của mình.

14. Ứng dụng thể dục sức khỏe

Ngày nay ngày càng có nhiều người trở nên ý thức về sức khỏe của họ. Tuy nhiên, những thách thức nằm ở việc giữ một thói quen lành mạnh thường xuyên. Bạn có thể tận dụng điều này để tạo một ứng dụng giúp người dùng theo dõi thói quen hàng ngày của họ. Ứng dụng thể dục có thể đề xuất các phương pháp hay nhất để người dùng làm theo để giữ gìn sức khỏe. Điều này bao gồm các buổi thực hành để giữ dáng, lối sống tốt hơn và thời gian ăn uống.

15. Ứng dụng quản lí công việc

15 ý tưởng ứng dụng di động sáng tạo trên sẽ giúp thúc đẩy các công ty khởi nghiệp của bạn trong tương lai. Sau khi chọn ý tưởng phù hợp với bạn, đã đến lúc chọn một nhóm các nhà phát triển ứng dụng giàu kinh nghiệm, những người sẽ có thể tạo ra ứng dụng di động tốt nhất để làm cho công ty khởi nghiệp của bạn thành công.

Về chúng tôi

Chúng tôi là công đội ngũ các công dân số, hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số và thực thi chuyển đổi số ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau, với các dịch vụ về thiết kế phần mềm, thiết kế app, phát triển ứng dụng theo yêu cầu, digital marketing...

Cần tư vấn hơn nữa?

Bạn cần tư vấn hơn nữa từ các dịch vụ từ chúng tôi?

More from our blog

See all posts

Leave a Comment