Top 10 phần mềm chuyển đổi số cho doanh nghiệp

No Comments

Nếu doanh nghiệp của bạn đang là một phần của cuộc đua chuyển đổi số, hẳn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn các phần mềm chuyển đổi số phù hợp. Vậy thực tế, giữa hàng trăm các phần mềm đang có mặt trên thị trường, đâu mới là lựa chọn dành cho doanh nghiệp của bạn?

Phần mềm chuyển đổi số - Giải pháp đột phá dành cho doanh nghiệp

Phần mềm chuyển đổi số – Giải pháp phát triển đột phá dành cho doanh nghiệp

1.  Các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Để lựa chọn phần mềm chuyển đổi số một cách thông minh, phù hợp, thì doanh nghiệp nên xem xét các yếu tố quan trọng sau:

  • Mục đích sử dụng: Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên khi lựa chọn phần mềm chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Phần mềm này sẽ dùng cho bộ phận nào: Kế toán, nhân sự, marketing hay toàn diện doanh nghiệp?
  • Tính năng của phần mềm : Việc xem xét các tính năng được tích hợp sẵn trong phần mềm là yếu tố quan trọng thứ hai mà doanh nghiệp nên cân nhắc. Điều này nên được nội suy từ chính những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải. Những tính năng nào hữu ích? Giúp giải quyết những vấn đề nào?. Nếu hầu hết các phần mềm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn, thì hãy tìm đến một đơn vị tư vấn chuyển đổi số, thiết kế phần mềm uy tín để hỗ trợ riêng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tham khảo những cái tên nổi bật hiện nay như: APPigital, FPT…
  • Giá thành của phần mềm: “Đồng tiền đi liền khúc ruột”, nhất là trong kinh doanh thì giá thành luôn là yếu tố quan trọng cần được đắn đo và cân nhắc. Tuy nhiên, chất lượng và sự hữu ích, phù hợp của các phần mềm chuyển đổi số vẫn là yếu tố hàng đầu để quyết định sự thành công và hiệu quả cho mục tiêu chuyển mình của doanh nghiệp.

Vậy xét theo nhu cầu và mục đích sử dụng, có những phần mềm chuyển đổi số nào đang là xu hướng hiện nay?

2. Hệ sinh thái công nghệ: mạng lưới phần mềm chuyển đổi số đa giải pháp cho doanh nghiệp

Hệ sinh thái kinh doanh hay còn gọi là Ecosystem là một mạng lưới các thiết bị và phần mềm chuyển đổi số tương hỗ, liên kết đồng bộ với nhau cùng thực hiện một nhiệm vụ chung là triển khai các hoạt động vận hành, kinh doanh của doanh nghiệp. Các hệ sinh thái công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện quản lý toàn diện thông qua nhật ký điện tử trên nền tảng internet. Nó có đầy đủ các tác vụ từ quản lý thị trường, cung ứng sản xuất, phân phối sản phẩm, cho đến thanh toán, trải nghiệm khách hàng, quản lý nhân sự, vận hành nội bộ…

Tại Việt Nam, các hệ sinh thái công nghệ đang ngày càng hoàn thiện và được ứng dụng rộng rãi, với những thương hiệu nổi bật như: Grap, VinID, Tiki…hứa hẹn còn nhiều hơn nữa những đột phá trong tương lai. Dưới đây là 3 cái tên hệ sinh thái tiềm năng mà doanh nghiêp có thể tham khảo:

Hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số Base.vn

Hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số Base.vn là một sản phẩm của Công ty cổ phần Base Enterprise. Base.vn được tích hợp với hơn 50 ứng dụng nhằm cung cấp giải pháp tối ưu cho 4 lĩnh vực cốt lõi của doanh nghiệp là: Quản lý dự án (Base Work+), xây dựng và quản lý hệ thống thông tin (Base Info+), quản trị doanh nghiệp (Base HRM+) và quản trị khách hàng và kinh doanh (Base Sales+) . Trải qua hơn 4 năm phát triển, Base.vn đã trở thành hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số đứng #1 Việt Nam. Base.vn đã thành công chinh phục những thương hiệu lớn và khó tính như Vin Group, ACB bank, Sacombank, Decathlon…

Hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số Base.vn

Hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số Base.vn – Giải pháp đắc lực cho 4 lĩnh vực cốt lõi trong doanh nghiệp

Năm 2021, Base.vn có bước phát triển vượt bậc khi bắt tay hợp tác với FPT nhằm mở rộng và hoàn thiện hóa hệ sinh thái dành cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Với hơn 100 giải pháp phần mềm chuyển đổi số đã được FPT phát triển, cùng những kinh nghiệm công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI), chữ ký số điện tử, chuỗi khối (blockchain), Điện toán lưu trữ đám mây (Cloud)…Base.vn đã hoàn toàn sẵn sàng để vươn ra toàn cầu thông qua mạng lưới chi nhánh tại 26 nước của FPT.

Base.vn được thiết kế để dễ dàng quản lý và theo dõi qua các trình duyệt, nền tảng điện thoại thông minh (iOS, Android), máy tính bảng hoặc máy tính để bàn. Tất cả các ứng dụng chính đều được tích hợp với cả hai thứ tiếng: Tiếng Anh và Tiếng Việt. Các phần mềm này được phát triển và nâng cấp liên tục dựa trên nhu cầu của thị trường.

Hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số “Made in Vietnam” Next360

Hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số “Made in Vietnam” Next360 là một sản phẩm của NextTech Group, ra mặt vào ngày 31/3/2021. Next360 cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho tất cả các nghiệp vụ trong doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, từ cung ứng, phân phối hàng hóa, cho đến thanh toán điện tử, chăm sóc sau bán hàng…

Giá tham khảo: Next360 có chi phí tối đa là 560.0000/tháng cho 20 sản phẩm phần mềm chuyển đổi số trong mạng lưới.

Hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số NOVAON và Viettel Solutions

Tháng 3/2021, Tập đoàn NOVAON và Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) đã ký kết hợp tác cung cấp dịch vụ hệ sinh thái  chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Hệ sinh thái bao gồm 10 nền tảng với hơn 20 sản phẩm phần mềm chuyển đổi số được liên kết chặt chẽ nhằm phục vụ toàn diện cho doanh nghiệp từ vận hành nội bộ, marketing và bán hàng,  các phần mềm chuyển đổi số thương mại điện tử…

SmartLife và hệ sinh thái các phần mềm chuyển đổi số cho chuỗi cung ứng

Tuy được “sinh sau đẻ muộn” nhưng SmartLife vẫn được coi là một hệ sinh thái phầm mềm chuyển đổi số đầy hứa hẹn dành cho chuỗi cung ứng và quản lý tại doanh nghiệp. Smartlife được tích hợp đa dạng ứng dụng truy xuất nguồn gốc và quản lý thông tin sản phẩm, giải pháp Nhật ký điện tử cho việc quản lý sản xuất đến xuất nhập kho, giải pháp quản lý doanh nghiệp SmartERP giải pháp bán hàng với các phần mềm thương mại điện tử và kết nối người tiêu dùng…

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa sẵn sàng để thay đổi toàn bộ bộ máy, thì có thể tham khảo những giải pháp phần mềm chuyển đổi số riêng biệt với từng đối tượng dưới đây

3.  Top các phần mềm chuyển đổi số để quản trị doanh nghiệp

Nhiều người cho rằng phần mềm chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp là không cần thiết, vì chỉ cần có các phần mềm kế toán kho hay nhân sự là đã đủ. Tuy nhiên, đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Những phần mềm kia không thể mang lại cái nhìn tổng quan, đầy đủ về tình hình kinh doanh, hiệu quả vận hành công việc nội bộ và cả các vấn đề phát sinh ngoài luồng trong quá trình kinh doanh. Sự thiếu liên kết, thiếu sự kế thừa trong quản lý dữ liệu  dẫn đến việc quản lý và đặt mục tiêu bị sai hướng, xa rời thực tế. Vì vậy, doanh nghiệp cần một phần mềm quản trị hỗ trợ.

Phần mềm chuyển đổi số để quản trị doanh nghiệp AMIS.VN

AMIS.VN là một sản phẩm của Công ty Cổ phần MISA. Khác với các phần mềm quản lý kế toán, hay quản lý nhân sự tiền lương chỉ tập trung vào một nghiệp vụ nhất định, AMIS.VN sẽ kết nối tất cả, đồng bộ hóa dữ liệu trên nền tảng lưu trữ Cloud để đưa ra một đánh giá tổng thể và đầy đủ nhất cho doanh nghiệp.

Phần mềm chuyển đổi số để quản trị doanh nghiệp Microsoft Dynamic 365

Microsoft Dynamics 365 ra đời vào tháng 11/2016 là một phầm mềm hỗ trợ lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp và quản lý quan hệ khách hàng của Microsoft. Microsoft Dynamics 365 tương thích với tất cả các nền tảng số như iOS, Android và Windows Phone. Các dữ liệu từ các phần mềm nghiệp vụ khác như bán hàng, tài chính, bảo hành, marketing… sẽ được đồng bộ hóa và xử lý thông minh trên Microsoft Dynamics 365 theo nhu cầu của người dùng.

Phần mềm chuyển đổi số để quản trị doanh nghiệp ERP Oracle

ERP Oracle là một sản phẩm của tập đoàn Oracle, Mỹ. ERP Oracle được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, với đầy đủ các hợp phần ứng dụng cho mục đích quản lý tài chính, nhân lực, phân phối và sản xuất. Ngoài ra, ERP Oracle còn có các tính năng hỗ trợ quản lý phân phối hàng hóa, bất động sản, vốn nhân lực, sức khỏe và an toàn môi trường doanh nghiệp.

Giống như Microsoft Dynamics 365, ERP Oracle phù hợp với tất cả các loại hình doanh nghiệp, từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tham khảo một số phần mềm khác như: SAP Business One, Open Bravo…

4.   Top các phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận bán hàng marketing

Phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận bán hàng marketing hay CRM được hiểu đơn giản là phần mềm hỗ trợ quản lý quan hệ khách hàng. Thông qua CRM, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình chăm sóc khách hàng, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh và marketing của doanh nghiệp

Phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ bán hàng và marketing CRMVIET

CRMVIET là một phần mềm hỗ trợ quản lý và chăm sóc khách hàng tự động. Không chỉ hỗ trợ tối ưu hóa các hoạt động liên quan đến khách hàng như tư vấn, hỗ trợ, báo giá và làm hợp đồng, CRMVIET còn hỗ trợ gửi Email/ SMS marketing, tích hợp tổng đài Call Center để tối ưu việc chăm sóc khách hàng, giúp hạn chế việc đánh mất “thời điểm vàng” trong marketing.

CRMVIET có tích hợp cả giao diện điện thoại và máy tính, hỗ trợ quản lý đánh giá thông qua hình thức phân quyền và biểu đồ đánh giá trực quan.

Phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ bán hàng và marketing GenCRM

GenCRM được coi là phần mềm chuyển đổi số quản lý bán hàng đơn giản nhất hiện nay. GenCRM chỉ mất 3-5 ngày cài đặt và làm quen, rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có quy trình quản lý không quá phức tạp.

GenCRM sẽ hỗ trợ quản lý khách hàng thông qua:

  • Tích hợp lưu trữ Cloud
  • Tích hợp và kết nối quản lý khách hàng tự động thông qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, website…
  • Hỗ trợ thiết lập API tùy ý, tích hợp tính năng Track để theo dõi và tương tác với khách hàng tự động.
  • Ngoài doanh nghiệp sản xuất, GenCRM còn thiết kế riêng ứng dụng cho gara/showroom ô tô và các doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục…

Phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ bán hàng và marketing iPOS CRM

iPOS CRM là phần mềm chuyển đổi số quản lý khách hàng dành riêng cho lĩnh vực F&B. Đối tượng ứng dụng phù hợp của iPOS CRM là các nhà hàng, quán cafe, trà sữa… iPOS CRM có độ ổn định cao, thiết kế tích hợp đa dạng thiết bị, hoạt động tốt cả khi khối lượng dữ liệu đầu vào lớn hoặc mất Internet. Tuy nhiên, iPOS CRM chỉ có thể lấy dữ liệu từ hệ thống phần mềm quản lý bán hàng iPOS, do vậy, doanh nghiệp không thể sử dụng kết hợp với các phần mềm quản lý bán hàng khác.

Phần mềm chuyển đổi số - Giải pháp vận hành tối ưu cho cho bộ phận bán hàng marketing

Phần mềm chuyển đổi số – Giải pháp vận hành tối ưu cho cho bộ phận bán hàng marketing

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có các phần mềm nổi bật khác như: OnlineCRM, Callio…

5.   Top các phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận nhân sự

Để quản lý con người hiệu quả hơn, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến sự hỗ trợ của các phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận nhân sự. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn thì xu hướng này càng không thể bỏ qua.

Một phần mềm quản lý nhân sự tốt là một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng nhưng phải đảm bảo đầy đủ các tính năng cốt lõi hỗ trợ cho các nghiệp vụ liên quan. Dưới đây là 3 phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận nhân sự đang được áp dụng phổ biến hiên nay.

Phần mềm chuyển đổi số quản lý nhân sự Zoho People

Zoho People là sản phẩm phần mềm quản lý nhân sự của tập đoàn Zoho, Ấn Độ. Thông qua việc quản lý tự động hồ sơ, tuyển dụng, chấm công, tính lương, ngày phép của nhân viên, Zoho People giúp đơn giản hóa và tối ưu quy trình quản lý nhân sự cho doanh nghiệp.

Với Zoho People, bạn sẽ được dùng thử 30 ngày trước khi trả phí. Mức phí giao động từ 1$-9$/người dùng/năm tùy gói.

Phần mềm chuyển đổi số quản lý nhân sự Tanca

Tanca là phần mềm chuyển đổi số quản lý nhân sự được xây dựng bởi Công ty Cổ phần Ứng dụng Di động Xanh – Việt Nam. Tanca là phần mềm quản lý nhân sự đầu tiên ứng dụng chấm công bằng điện thoại với tích hợp nhận diện khuôn mặt (AI). Tanca hỗ trợ quản lý chấm công từ xa, tự động hóa tính lương, giao việc, quản lý KPI…nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Úng dụng phần mềm chuyển đổi số giúp quản lý nhân sự hiệu quả

Úng dụng phần mềm chuyển đổi số giúp quản lý nhân sự hiệu quả

Phần mềm chuyển đổi số quản lý nhân sự BambooHR

BambooHR là sản phẩm của Bamboo HR LLC, một công ty nhân sự lâu năm tại Hoa Kỳ. BambooHR được thiết kế ứng dụng phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cung cấp các dịch vụ quản lý tự động việc tuyển dụng, giới thiệu, lương thưởng cho nhân viên và xây dựng văn hóa công ty.

BambooHR không hỗ trợ tính lương, việc này sẽ được triển khai trên nền tảng khác.

Không chỉ những phần mềm kể trên, hiện tại trên thị trường Việt Nam vẫn có những cái tên nổi bật khác như: Zenefits, SAP SuccessFactors, Namely hay Sage Business Cloud People…

6.  Top các phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận kế toán

Nếu xét về mặt phổ biến, thì không phần mềm nào có thể so sánh được với các phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận kế toán. Những phần mềm này là giải pháp tối ưu và rất được doanh nghiệp ưu ái nhằm quản lý, theo dõi tình hình tài chính, đo lường kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ nghiệp vụ kế toán Misa

Misa có thể nói là một trong những phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ nghiệp vụ kế toán thông dụng nhất Việt Nam hiện nay. Với giao diện trực quan và thao tác đơn giản, MISA được hỗ trợ hiệu quả một số nghiệp vụ cơ bản như: Thu/Chi tiền mặt, Mua hàng, Bán hàng, Hóa đơn, Kho, Tiền lương, Thuế…

MISA có giá giao động từ 2.950.000 VNĐ đến 12.950.000 VNĐ tùy từng gói dịch vụ dành cho doanh nghiệp

Phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ nghiệp vụ kế toán FAST

FAST cũng là một trong những phần mềm kế toán được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. FAST được nhiều người dùng đánh giá là có giao diện dễ sử dụng; sổ sách chứng từ kế toán được cập nhật và bám sát quy định hiện hành; hệ thống báo cáo đa dạng và tốc độ xử lý dữ liệu cao …thích hợp cho nhiều loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi thao tác trên phần mềm vẫn còn gặp các lỗi nhỏ không đáng kể, chưa thật sự mượt mà.

có giá giao động từ 5.900.000 VNĐ đến 11.900.000 VNĐ tùy từng gói dịch vụ và lĩnh vực doanh nghiệp.

Phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ nghiệp vụ kế toán SimBa

Phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ nghiệp vụ kế toán SimBa được phát triển và phân phối bởi Công ty Cổ phần phát triển phần mềm Asia. SimBa là phần mềm đóng gói sẵn và không thể tùy chỉnh, nhưng được thiết kế theo hướng tối giản, giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô không quá lớn, và ít nghiệp vụ. Simba hỗ trợ đầy đủ những tính năng cơ bản của kế toán – tài chính gồm: tiền mặt, tiền gửi, bán hàng, mua hàng, hàng tồn kho, công cụ dụng cụ, tài sản cố định, giá thành, tiền lương, tổng hợp báo cáo…

Phần mềm kế toán Simba hiện có giá 4.000.000 đồng/gói.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn rất nhiều sự lựa chọn khác về các phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ nghiệp vụ kế toán như: Phần mềm kế toán BRAVO, phần mềm kế toán EFFECT EFFE…

APPigital - Đơn vị thiết kế phần ềm chuyển đổi số uy tín dành cho doanh nghiệp

APPigital – Đơn vị thiết kế phần ềm chuyển đổi số uy tín dành cho doanh nghiệp

Kết luận

Trên đây là top 10 các phần mềm chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp trên các lĩnh vực cơ bản như quản trị chung, nhân sự, bán hàng marketing, kế toán. Thực tế, tùy theo nhu cầu và định hướng phát triển mà doanh nghiệp có thể đặt hàng các đơn vị tư vấn chuyển đổi số như APPigital thiết kế các phần mềm phù hợp… Tuy doanh nghiệp có thể phát sinh chi phí đầu tư, nhưng lại tiết kiệm được thời gian và đạt hiệu quả tốt hơn nhiều với những lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình.

Về chúng tôi

Chúng tôi là công đội ngũ các công dân số, hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số và thực thi chuyển đổi số ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau, với các dịch vụ về thiết kế phần mềm, thiết kế app, phát triển ứng dụng theo yêu cầu, digital marketing...

Cần tư vấn hơn nữa?

Bạn cần tư vấn hơn nữa từ các dịch vụ từ chúng tôi?

More from our blog

See all posts

Leave a Comment