Appsgeyser – Bí quyết thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí

No Comments

Là một đơn vị chuyên nghiệp trong thiết kế app cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, Appigital hiểu việc thiết kế app luôn tiêu tốn của doanh nghiệp một khoản chi phí không hề nhỏ, dù chỉ để là chuyển đổi một website đơn giản sang app di động. Vậy có cách nào để sở hữu một app cho riêng mình mà không mất một đồng chi phí nào không? Câu trả lời là Có, Appigital sẽ hướng dẫn bạn thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí trên nền tảng Android với AppsGeyser mà chỉ mất vài phút thao tác trên máy tính.

Thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí với Appigital

Thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí với Appigital

Appsgeyser.com – Công cụ hỗ trợ thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí

AppsGeyser.com là một nền tảng trực tuyến cung cấp các công cụ cần thiết để bạn có thể thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí trên nền tảng Android mà không cần viết mã. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các công cụ tạo ứng dụng của AppsGeyser cho dù họ là nhà phát triển app có kinh nghiệm hay người không có kiến thức kỹ thuật. Cho đến nay đã có hơn 2,6 triệu ứng dụng được tạo bởi AppsGeyser và hơn 1,2 tỷ lượt cài đặt ứng dụng được phân phối bởi AppsGeyser.

AppsGeyser cho phép người dùng có thể chọn từ hơn 70 mẫu app bao gồm Messenger, Blog, Chủ đề tin tức, Trang web, Ứng dụng web, Trình phát đa phương tiện, Trình duyệt, Trình chỉnh sửa ảnh, v.v. để thực hành. Phần mềm này cũng hướng dẫn người dùng cách xây dựng các ứng dụng phổ biến nhất và sau đó phát triển và phân phối, kiếm tiền từ nó bằng cách đề ra các chiến lược tiếp thị phù hợp.

Vậy làm thế nào để thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí với Appsgeyser?

Các bước thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí trực tuyến trên Appsgeyser.com

Để thiết kế app 0đ hoàn toàn miễn phí với Appsgeyser, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập và tạo tài khoản trên Appsgeyser.com

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào https://appsgeyser.com và chọn “Log in/ Đăng nhập. Tại đây bạn có thể chọn Đăng ký bằng Email/tài khoản Google đang sử dụng hoặc đăng ký nhanh bằng Facebook.

Chú ý: Bạn có thể bắt đầu luôn mà không cần đăng nhập, tuy nhiên, để lưu lại kết quả làm việc, bạn bắt buộc phải có thông tin cá nhân được đăng ký trên Appsgeyser.com

Bước 2: Tạo ứng dụng app 0đ hoàn toàn miễn phí

Sau khi đăng nhập, nếu bạn chưa có App nào được đăng ký, hệ thống sẽ hiển thị cửa số Pop-up “Creat Now/ Tạo ngay” để đưa bạn tới phần tạo App. Hoặc bạn cũng có thể chọn “Creat App/Tạo ứng dụng để tiếp tục công việc của mình.

Tại giao diện thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí, trang web sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn:

  • Ứng dụng phục vụ cho quản lý doanh nghiệp (không lợi nhuận và không quảng cáo): Bạn đã có sẵn website hoặc Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết).
  • Ứng dụng phục vụ cầu cá nhân (tạo ra lợi nhuận thông qua phân phối app và quảng cáo).

Đồng thời, tại đây cũng sẽ hiển thị một số mẫu App đã được tích hợp sẵn để bạn lựa chọn như: Ứng dụng website, Youtube, Facebook… Tùy nhu cầu hiện tại mà bạn có thể lựa chọn mẫu thích hợp. Đối với lựa chọn Bussiness (Không lợi nhuận) các mẫu sẽ hạn chế hơn so với lựa chọn Individual (Có lợi nhuận).

Bước 3: Thiết kế thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí cho nền tảng Android

Như đã nói ở trên, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn một mẫu ứng dụng phù hợp để tiếp tục. Ở đây tôi sẽ lựa chọn ứng dụng website.

Trong trường Website URL, nhập địa chỉ website của bạn và nhấp vào nút SAVE/Lưu. Sau đó, vui lòng đợi AppsGeyser kiểm tra hiệu lực của trang web.

Tiếp theo, chọn lựa nền tảng App bạn muốn tạo: Twitter, Facebook, Youtube, hoặc Blog. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn các thuộc tính của App theo như đề xuất mẫu của AppsGeyser và chọn “Next/Tiếp tục”.

Hãy đặt một cái tên thật ngắn gọn cho App trong trường “App Name/Tên App” và bạn có thể xem trước sản phẩm trong khung điện thoại bên phải màn hình hiển thị. Chọn “Click here to see preview” nếu phần xem trước của bạn chưa được tích hợp.

Cuối cùng, chọn icon cho App (Bạn có thể chọn Icon có sẵn hoặc tải lên) và chọn Creat/Tạo xuất bản ứng dụng đã tạo.

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào website để hoàn thành việc thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí. Để để thực hiện việc chỉnh sửa App nếu cần, bạn lựa chọn “Edit/Chỉnh sửa”.

Bước 4: Tải về máy ứng dụng của bạn

Sau khi hoàn thành DASHBOARD/ Màn hình chính ở bên trái và Kéo xuống phần Download your App/ Tải ứng dụng của bạn. Tại đây, bạn chọn nút DOWNLOAD để tải ứng dụng về máy.

Appsgeyser cho phép bạn tải ứng dụng thông qua quét mã QR hoặc link truy cập tệp apk có thể chia sẻ với mọi người. Sau khi tải về điện thoại, bạn vào phần “Cài đặt” để cài ứng dụng như bình thường.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, Bạn nên kiểm tra lại nội dung của file ứng dụng trước khi tải về bằng một phần mềm diệt virus.

Thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí từ nội dung HTML có sẵn

Công cụ ứng dụng WYSIWYG HTML, cho phép bạn tùy chỉnh tạo ứng dụng đơn giản bằng mã HTML trực quan có sẵn.

Bạn có thể tạo một trang web ngoại tuyến (landing page) tùy theo nhu cầu của mình. Đó có thể là trang web giới thiệu về dịch vụ taxi, quán cà phê, trường học riêng của bạn hoặc thậm chí là một cuốn sách điện tử. Bạn có thể sử dụng tất cả các tài nguyên (hình ảnh, video, bảng) để giới thiệu sản phẩm với mọi người bằng ứng dụng app miễn phí chất lượng cao.

Cách chuyển đổi website thành app trên di dộng

Để chuyển đổi website thành app trên di dộng, bạn có có thể thực hiện như sau:

  1. Sao chép-dán URL trang web của bạn (liên kết), thêm các tab phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Blog, YouTube, Twitter).
  2. Đặt tên cho ứng dụng của bạn, chọn hoặc tải lên biểu tượng
  3. Sử dụng các từ khóa trong tên và mô tả, kể về các tính năng của bạn, bản địa hóa ứng dụng của bạn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.
  4. Xem trước ứng dụng trang web của bạn để xem nó hoạt động như thế nào trước khi tạo tệp .

Những hạn chế khi sử dụng ứng dụng thiết kế app 0đ hoàn toàn miễn phí

Tuy AppsGeyser cho phép bạn thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, theo ghi nhận từ người dùng, AppsGeyser vẫn tồn tại một số hạn chế nổi bật sau đây:

  • Thứ nhất, bạn không xây dựng một ứng dụng. Bạn chỉ sắp xuất bản một ứng dụng đã được xây dựng sẵn.
  • Thứ nhì, AppsGeyser cho phép bạn thiết kế app 0đ hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu muốn lưu trữ và phân phối ứng dụng lên Google Play bạn sẽ phải trả tiền. Ứng dụng mới tạo của bạn sẽ chỉ có thể tồn tại 24 giờ trừ khi bạn xuất bản ít nhất một trong số chúng lên Google Play. Bạn chỉ có thể lưu trữ chúng bằng cách tải về hoặc thông qua các nền tảng miễn phí khác như Aptoide và GetJar. Hoặc, bạn sẽ phải trả tối thiểu 5$/tháng để lưu trữ nó trên AppsGeyer. Đồng thời, nếu bạn muốn kiếm tiền từ việc phân phối ứng dụng bằng chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ không nhận được toàn bộ doanh thu vì AppsGeyser cũng sẽ đặt quảng cáo của riêng mình.
  • Thứ ba, ứng dụng của bạn có thể bị tạm ngưng phân phối nếu có nội dung vi phạm chính sách của Google Play. Vì không phải là người viết code, nên bạn không sẽ không được cập nhật về những vấn đề mà nó có thể gặp phải hoặc các chính sách mà nó đang vi phạm. Nếu có đánh giá tiêu cực về một số lỗi và bạn thực sự sẽ không thể sửa chúng.
  • Cuối cùng, AppsGeyser chỉ hỗ trợ thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí trên nền tảng Android. Hiện tại, chưa có công cụ nào hỗ trợ việc chuyển đổi website thành app trên nền tảng iOS miễn phí.

Kết luận

Nếu như trước đây, bạn phải mất hàng giờ làm việc và hàng chục triệu với các nhà phát triển phần mềm đề tạo ra một ứng dụng điện thoại cho riêng mình, thì với AppsGeyser, việc thiết kế app 0 đồng hoàn toàn miễn phí chỉ diễn ra trong vòng vài phút. Tuy vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng đây cũng là một lựa chọn đáng lưu tâm nếu bạn muốn thiết kế hay chuyển đổi website thành app để phục vụ một phần công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Về chúng tôi

Chúng tôi là công đội ngũ các công dân số, hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số và thực thi chuyển đổi số ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau, với các dịch vụ về thiết kế phần mềm, thiết kế app, phát triển ứng dụng theo yêu cầu, digital marketing...

Cần tư vấn hơn nữa?

Bạn cần tư vấn hơn nữa từ các dịch vụ từ chúng tôi?

More from our blog

See all posts

Leave a Comment