[Toàn tập] Hướng dẫn đưa app lên google play BONUS Tips chuẩn ASO/SEO

 • Tháng Một 22, 2021
 • BLog
No Comments

Google chủ yếu được biết đến với tính năng tìm kiếm, nhưng nó còn có nhiều thứ khác để cung cấp. Đó là điều hiển nhiên khi bạn truy cập Cửa hàng Google Play, một thị trường kỹ thuật số đầy nội dung. Chúng ta hãy xem nó là gì và nó bắt đầu như thế nào.

Google play là gì?

Google Play ra mắt vào ngày 22 tháng 10 năm 2008. Từ năm 2012 cập nhật lên Google Play StoreCửa hàng Play hay CH Play là cửa hàng chính thức dành cho các ứng dụng Android: trò chơi, ca nhạc, phim, sách điện tử,tạp chí,… Bạn có thể duyệt và tải nội dung trực tiếp xuống thiết bị Android thông qua cửa hàng Play (CH Play) hoặc gửi nội dung đến thiết bị từ trang web Google Play. 

Ứng dụng Cửa hàng Google Play có trên mọi thiết bị Android theo mặc định của bất kỳ nhà sản xuất nào (Samsung, Google, Huawei, Xiaomi,…).

Các ứng dụng có sẵn trên Google Play gồm hai bản: miễn phí và tính phí.

Các lưu ý cần chuẩn bị trước khi upload lên google play

1. Sử dụng icon đơn giản và thu hút

Icon đơn giản và thu hút là yếu tố hàng đầu mà bạn nên chú ý trước khi bạn upload lên Google Play. Một biểu tượng đơn giản, có sức thu hút người dùng sẽ là một điểm cộng giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

2. Chọn tên ứng dụng duy nhất và có chứa từ khóa

Bạn phải xác định đúng từ khóa, đúng với lĩnh vực mà mình đang có ý định kinh doanh. Điều này giúp bạn định hướng đúng đắn ngay từ ban đầu và nhắm đúng khách hàng mục tiêu.

Tiếp theo bạn cần quan tâm đến thị hiếu người dùng và lập danh sách những từ khóa có thể sử dụng.

Chọn tên ứng dụng trước khi đưa ứng dụng lên Google Play có rất nhiều cách. Có thể là bạn lựa chọn từ khóa chính mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất để đặt tên ngắn gọn và dễ nhớ.

Sử dụng từ khóa phải hợp lý, tránh việc nhồi nhét từ khóa,  những kí tự đặc biệt. Tối ưu hóa tên ứng dụng phù hợp với ngôn ngữ. Bạn có thể sử dụng một số công cụ để có thể tìm kiếm từ khóa như Keywordplanner, Spinsditor hay Ahrefs.

3. Tạo hình ảnh screenshots chất lượng, độc đáo

Hình ảnh screenshots chất lượng, hấp dẫn và có độ phân giải cao là một trong những yếu tố rất quan trọng khi bạn đưa ứng dụng lên Google Play. Bởi vì ảnh chụp màn hình là một chỉ thị quan trọng về các chức năng và trải nghiệm cho người dùng.

Bạn cần phải tạo cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời khi họ sử dụng ứng dụng của bạn.

4. Đặt danh mục vào đúng danh mục (category)

Đưa ứng dụng lên Google Play phải đảm bảo được rằng đây là danh mục ít cạnh tranh nhất và đây là một cách thực hành tốt giúp cho người dùng dễ dàng tìm thấy nó hơn trên App store. Nhưng bạn cũng nên hiểu rằng, việc đưa app lên Google Play vào đúng danh mục đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp nhiều đối thủ cạnh tranh với mình và họ là những đối thủ rất mạnh của bạn.

Vì thế, bạn cần tìm nơi ít có đối thủ cạnh tranh nhất. Và nếu ứng dụng của bạn có thể nằm trong nhiều danh mục hoặc danh mục phụ của riêng bạn thì hãy chọn những danh mục nào có mức độ cạnh tranh thấp nhất. Bạn có thể nhìn vào các giá trị dự kiến của tất cả các ứng dụng hay các trò chơi hàng đầu trong danh mục để đánh giá mức độ cạnh tranh.

5. Viết mô tả ngắn gọn, súc tích

Những lời mô tả về sản phẩm chính là thông điệp mà bạn mong muốn gửi tới khách hàng của mình. Từ đó, hướng họ đi đến quyết định sử dụng dịch vụ của bạn.

Trước khi upload lên Google Play, bạn nên sử dụng lời mô tả ngắn gọn nhưng bao quát đầy đủ nội dung ứng dụng. Nó sẽ kích thích nhu cầu của khách hàng và bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ về điều này.

6. Khuyến khích người thân, bạn bè vào cài đặt và đánh giá ứng dụng

Nhiều người nghĩ đây là phương pháp truyền thông cũ không mang lại hiệu quả cao, nhưng nó lại mang đến rất nhiều hữu ích trong phần nhận xét, đánh giá của bạn.

Nó sẽ được Google đánh giá rất cao bởi nó là những nhận xét của người dùng thật. Từ đó, bạn có thể nhờ họ đánh giá 5 sao khi đưa ứng dụng lên Google Play và sử dụng ứng dụng đó. Càng nhiều đánh giá 5 sao càng giúp cho ứng dụng của bạn thêm uy tín và được lan truyền nhanh hơn. Từ đó sẽ có nhiều người viết đến và tải ứng dụng của bạn.

Các bước đưa app lên google play A – Z

Bước 1: Đăng ký tài khoản google developer

Trước khi upload bất kỳ ứng dụng nào lên Google Play, bạn cần tạo Tài khoản Google developer .

Google Developer là nơi bạn sẽ quản lý các ứng dụng của mình và theo dõi số liệu phân tích ứng dụng của mình. Để thiết lập tài khoản của bạn và có thể xuất bản các ứng dụng Android trên Google Play, bạn sẽ phải trả một khoản phí $ 25 một lần. Bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới có thể tạo tài khoản.

Đăng nhập tài khoản nhà phát triển của GoogleĐăng nhập tài khoản nhà phát triển của Google

Để hoàn tất quá trình đăng ký, hãy điền các thông tin chi tiết tài khoản cần thiết bao gồm cả Tên nhà phát triển của bạn – tên này sẽ hiển thị cho khách hàng của bạn trên Google Play.

Ngoài ra, bạn phải đợi hệ thống duyệt ứng dụng của bạn trong vòng 48 giờ.

Bước 2: Thiết lập lập thông tin ứng dụng và danh sách cửa hàng Store Listing cho tài khoản của bạn

Trước khi xuất bản ứng dụng của mình, bạn cần chuẩn bị danh sách cửa hàng của ứng dụng đó. Đây là tất cả các chi tiết sẽ hiển thị cho khách hàng trên danh sách ứng dụng trên Google Play.

Tối ưu hóa Từ khóa cho Ứng dụng Android

Google sẽ thu thập từ khóa chính thông qua: Tiêu đề ứng dụng, mô tả ngắn và mô tả dài.

Các công cụ Tối ưu hóa App Store như App Radar giúp bạn nghiên cứu và tìm các từ khóa tốt nhất cho ứng dụng của mình.

Khi bạn đã có bộ từ khóa, bạn sẽ sắp xếp và lặp lại chúng từ 3-5 lần trong tiêu đề và thẻ mô tả. Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng trong Google Play hoạt động tương tự như SEO cho Google Tìm kiếm. Nó sẽ phát hiện nội dung ứng dụng và thời điểm hiển thị ứng dụng của bạn trong kết quả tìm kiếm dựa trên các thuật ngữ và cụm từ nổi bật trong danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Có ba trường ở đây mà bạn cần điền:

Chi tiết sản phẩm Google Play

Tiêu đề và mô tả ứng dụng của bạn phải được viết phù hợp với trải nghiệm người dùng.

Sử dụng các từ khóa phù hợp, khéo léo nhưng đừng nhồi nhét chúng quá nhiều trong mô tả. Đảm bảo rằng ứng dụng của bạn không bị coi là spam hoặc quảng cáo, nếu không ứng dụng sẽ có nguy cơ bị tạm ngưng trên Cửa hàng Play.

Nội dung đồ họa

Nội dung đồ họa trên Google Play

Trong nội dung đồ họa, bạn có thể thêm ảnh chụp màn hình, hình ảnh, video, đồ họa quảng cáo và các biểu tượng giới thiệu các tính năng và chức năng ứng dụng của bạn.

Một số phần bắt buộc trong nội dung đồ họa: ảnh chụp màn hình, đồ họa nổi bật và biểu tượng có độ phân giải cao. Những thứ khác là tùy chọn, nhưng bạn có thể thêm chúng để làm cho ứng dụng của bạn trông hấp dẫn hơn đối với người dùng.

Một số yêu cầu cụ thể đối với từng nội dung đồ họa mà bạn tải lên chẳng hạn như định dạng và kích thước tệp.

Ngôn ngữ & bản dịch

Bạn cũng có thể thêm bản dịch thông tin ứng dụng của mình trong chi tiết danh sách cửa hàng, cùng với ảnh chụp màn hình bằng ngôn ngữ và các hình ảnh bản địa hóa khác.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để người dùng xem các bản dịch tự động thông tin ứng dụng của bạn bằng Google.

Phân loại

Phần này yêu cầu bạn phân loại các danh mục thích hợp mà ứng dụng của bạn thuộc về. Từ menu thả xuống, bạn có thể chọn ứng dụng hoặc trò chơi cho loại ứng dụng.

Có nhiều danh mục khác nhau cho từng loại ứng dụng có sẵn trên Cửa hàng Play. Chọn một trong những ứng dụng của bạn phù hợp nhất.

Để xếp hạng nội dung của bạn, trước tiên bạn cần tải lên APK. Bạn có thể bỏ qua bước này để làm sau.

Chi tiết liên hệ

Phần này yêu cầu bạn nhập chi tiết liên hệ để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập hỗ trợ liên quan đến ứng dụng của bạn.

Bạn có thể thêm nhiều kênh liên hệ như email, trang web và số điện thoại. Nhưng việc cung cấp email liên hệ là bắt buộc để xuất bản ứng dụng.

Chính sách bảo mật

Đối với các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu hoặc quyền nhạy cảm của người dùng, bạn cần phải nhập một chính sách bảo mật toàn diện để tiết lộ hiệu quả cách ứng dụng của bạn thu thập, sử dụng và chia sẻ dữ liệu đó.

Bạn phải thêm URL liên kết đến chính sách bảo mật trong danh sách cửa hàng và trong ứng dụng của bạn. Đảm bảo rằng liên kết đang hoạt động và có liên quan đến ứng dụng của bạn.

Bây giờ bạn đã hoàn thành với danh sách cửa hàng. Hãy tiếp tục và nhấp vào ‘Lưu bản nháp’ để lưu thông tin chi tiết của bạn. Bạn luôn có thể bỏ qua một số bước và quay lại chúng sau trước khi xuất bản ứng dụng của mình.

Bước 3: Upload Icon, Screenshot, và Demo Video cho ứng dụng của bạn

Hình ảnh danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn đóng một vai trò rất lớn trong việc chuyển đổi người dùng. Biểu tượng ứng dụng, ảnh chụp màn hình và video giới thiệu cho mọi người xem trước ứng dụng của bạn . Đây là cách người dùng có thể thử trước khi mua. Vì vậy, bạn nên tạo ấn tượng đầu tiên xuất sắc tại bước này.

Giữ cho biểu tượng ứng dụng và ảnh chụp màn hình của bạn hấp dẫn nhưng đơn giản . Sử dụng màu sắc và thiết kế sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Video giới thiệu ứng dụng cho Google Play phải được xuất bản trên Youtube. Chúng phải được đặt ở chế độ công khai và phải tắt tính năng kiếm tiền.

Bước 4: Submit file apk của app lên google play

Android Package Kit (gọi tắt là APK) là định dạng tệp được hệ điều hành Android sử dụng để phân phối và cài đặt ứng dụng. Nói một cách đơn giản, tệp APK của bạn chứa tất cả các yếu tố cần thiết để ứng dụng của bạn thực sự hoạt động trên thiết bị.

Google cung cấp cho bạn nhiều cách để tải lên và phát hành APK của bạn. Tuy nhiên, trước khi tải tệp lên, bạn cần tạo một bản phát hành ứng dụng.

Để tạo bản phát hành, hãy chọn ứng dụng bạn đã tạo ở Bước 3. Sau đó, từ menu ở bên trái, điều hướng đến ‘Quản lý bản phát hành’ -> ‘Bản phát hành ứng dụng.’

Tại đây, bạn cần chọn loại bản phát hành mà bạn muốn tải lên phiên bản ứng dụng đầu tiên của mình. Bạn có thể chọn giữa thử nghiệm nội bộ, thử nghiệm kín, thử nghiệm mở và bản phát hành sản xuất.

Ba bản phát hành đầu tiên cho phép bạn thử nghiệm ứng dụng của mình giữa một nhóm người dùng được chọn trước khi bạn phát hành trực tuyến cho mọi người truy cập.

Đây là một tùy chọn an toàn hơn vì bạn có thể phân tích kết quả thử nghiệm và tối ưu hóa hoặc sửa chữa ứng dụng của mình cho phù hợp nếu bạn cần trước khi triển khai cho tất cả người dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn tạo bản phát hành sản xuất, phiên bản ứng dụng đã tải lên của bạn sẽ có thể truy cập được đối với tất cả mọi người ở các quốc gia bạn chọn phân phối.

Khi bạn đã chọn một tùy chọn, hãy nhấp vào “Tạo bản phát hành”.

Bước 5: Hoàn tất phần nội dung đánh giá – Content rating

Nếu bạn không thêm phần xếp hạng cho ứng dụng của mình, ứng dụng đó sẽ được liệt kê là “Chưa được xếp hạng”. Các ứng dụng “Chưa được xếp hạng” có thể bị xóa khỏi Google Play.

Để xếp hạng ứng dụng của bạn, bạn cần điền vào bảng câu hỏi xếp hạng nội dung. Bạn có thể truy cập nó khi bạn chọn ứng dụng của mình trong Play Console và điều hướng đến “Sự hiện diện trong cửa hàng” – “Xếp hạng nội dung” trên menu bên trái.

Bạn cần nhập thông tin một cách chính xác. Việc trình bày sai nội dung ứng dụng của bạn có thể dẫn đến việc tạm ngưng hoặc bị xóa khỏi Cửa hàng Play.

Xếp hạng nội dung phù hợp cũng sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng, điều này sẽ cải thiện tỷ lệ tương tác của bạn.

Bước 6: Thiết lập giá cho ứng dụng hay ứng dụng miễn phí

Trước khi có thể điền các thông tin chi tiết cần thiết trong bước này, bạn cần xác định chiến lược kiếm tiền từ ứng dụng của mình.

Khi bạn đã xác định ứng dụng của mình sẽ kiếm tiền như thế nào, bạn có thể tiếp tục và thiết lập ứng dụng của mình dưới dạng miễn phí hoặc trả phí.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể thay đổi ứng dụng của mình từ trả phí thành miễn phí, nhưng bạn không thể thay đổi ứng dụng miễn phí thành trả phí.

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần tạo một ứng dụng mới và đặt giá của nó.

Bạn cũng có thể chọn các quốc gia bạn muốn xuất bản ứng dụng của mình và chọn tham gia phân phối cho các chương trình và thiết bị Android cụ thể.

Lỗi và các vấn đề thường gặp

Làm sao chỉnh sửa và thay đổi bản phát hành APK?

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sửa đổi các ứng dụng Android bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu khi không có máy tính. Dưới đây là cách chỉnh sửa file APK trên Android thông qua 3 bước cực kỳ đơn giản:

 • Bước 1: Mở ứng dụng APK Editor, chọn một phần mềm bạn muốn việt hóa. Sau đó chọn “Chỉnh sửa chuyên sâu“.
 • Bước 2: Tiếp theo sau đó bạn vui lòng nhấp vào biểu tượng chứa chữ rồi chọn ngôn ngữ tiếng Việt, chọn tiếp OK sau khi dịch thì nhớ lưu lại file string là được.
 • Bước 3: ​Sau đó ấn chọn lưu và đóng thì file APK đã được lưu lại. Tiếp theo, tiến hành gỡ file cài sẵn trong máy rồi cài bản đã dịch.

Lưu ý: Đây là cách dịch dùng file string, số file APK phức tạp thì file ngôn ngữ sẽ chứa trong file class hay một tệp khác. Nếu thiết bị của bạn ở trường hợp đó hãy sử dụng hộp thoại tìm kiếm và nhấn để chuyển đổi DEX sang Smali để tìm từ dịch nghĩa.

Cách xóa ứng dụng đã phát hành?

Để hủy xuất bản ứng dụng của bạn trên cửa hàng Google Play:

 1. Truy cập  https://market.android.com/publish/Home và đăng nhập vào tài khoản Google Play của bạn.
 2. Bấm vào ứng dụng bạn muốn xóa.
 3. Nhấp vào menu Hiện diện trong cửa hàng và nhấp vào mục “Định giá và phân phối”.
 4. Nhấp vào Hủy xuất bản

Vậy là việc xóa ứng dụng đã phát hành của bạn thành công.

Nếu bạn muốn xây dựng một ứng dụng di động gốc, nhanh chóng cho trang web nội dung của mình bạn có thể liên hệ với APPigital để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Cách để cập nhật bản ứng dụng ?

Bạn có thể cập nhật các ứng dụng đã tải xuống và cài đặt trên thiết bị Android của mình một cách riêng lẻ hoặc tự động. Việc cập nhật ứng dụng giúp bạn được hưởng các tính năng mới nhất, cải thiện bảo mật và độ ổn định của ứng dụng.

1. Cập nhật ứng dụng trên hệ điều hành Android

 • Tự động cập nhật ứng dụng Android

Để tự động cập nhật ứng dụng trên thiết bị Android của bạn:

 1. Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play Google Play.
 2. Nhấn vào biểu tượng Menu Trình đơn sau đó Cài đặt.
 3. Nhấn vào Tự động cập nhật ứng dụng.
 4. Chọn tùy chọn:
  • Qua bất kỳ mạng nào để cập nhật ứng dụng bằng dữ liệu Wi-Fi hoặc di động.
  • Chỉ qua Wi-Fi để cập nhật ứng dụng chỉ khi được kết nối với Wi-Fi.

Lưu ý: Nếu một tài khoản trên thiết bị của bạn có lỗi đăng nhập thì ứng dụng có thể không tự động cập nhật.

 • Tự động cập nhật các ứng dụng Android riêng lẻ

Để thiết lập cập nhật cho các ứng dụng riêng lẻ trên thiết bị của bạn:

 1. Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play Google Play.
 2. Nhấn vào biểu tượng Menu Trình đơn sau đó Ứng dụng và trò chơi của tôi.
 3. Chọn ứng dụng bạn muốn cập nhật.
 4. Nhấn vào biểu tượng Tùy chọn khác Xem thêm.
 5. Nhấn vào Bật tự động cập nhật.

Ứng dụng sẽ tự động cập nhật khi có bản cập nhật. Để tắt tính năng cập nhật tự động, hãy bỏ chọn hộp này.

 • Cập nhật ứng dụng Android theo cách thủ công

Để cập nhật từng ứng dụng riêng lẻ hoặc cập nhật hàng loạt bằng ứng dụng Cửa hàng Google Play trên thiết bị di động của bạn, hãy làm như sau:

 1. Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play Google Play.
 2. Nhấn vào biểu tượng Trình đơn Trình đơn sau đó Ứng dụng và trò chơi của tôi.
 3. Các ứng dụng có bản cập nhật sẽ được gắn nhãn “Cập nhật”. Bạn cũng có thể tìm kiếm một ứng dụng cụ thể.
 4. Nhấn vào Cập nhật.

Lưu ý: Một số ứng dụng yêu cầu các quyền mới sau khi cập nhật. Bạn có thể nhìn thấy thông báo hỏi bạn có chấp nhận các quyền mới hay không.

Mẹo: Trong một số trường hợp, bạn có thể cần khởi động lại thiết bị để cập nhật ứng dụng.

2. Cập nhật ứng dụng trên hệ thiết bị Apple

Trên iPhone và iPad của bạn, các ứng dụng bạn tải xuống từ App Store sẽ tự động được cập nhật theo mặc định. Nhưng nếu có sự cố, bạn có thể cập nhật ứng dụng theo cách thủ công.

 • Cách cập nhật thủ công ứng dụng trên Iphone, iPad và iPod touch 
 1. Mở App Store.
 2. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở đầu màn hình.
 3. Cuộn để xem các bản cập nhật đang chờ xử lý và ghi chú phát hành. Nhấn Cập nhật bên cạnh ứng dụng để chỉ cập nhật ứng dụng đó hoặc nhấn Cập nhật tất cả.

iPhone hiển thị các bản cập nhật có sẵn cho ứng dụng Apple Store và ứng dụng Shazam.

 • Cách cập nhật thủ công ứng dụng trên máy Mac 
 1. Mở App Store.
 2. Trong thanh bên, nhấp vào Cập nhật.
 3. Nhấp vào Cập nhật bên cạnh ứng dụng để chỉ cập nhật ứng dụng đó hoặc nhấp vào Cập nhật tất cả.

Nếu bạn không tải được ứng dụng từ App Store trên máy Mac của mình, hãy liên hệ với nhà phát triển ứng dụng để nhận trợ giúp về các bản cập nhật.

 • Cách cập nhật thủ công các ứng dụng trên Apple watch 
 1. Mở App Store và cuộn xuống dưới cùng.
 2. Nhấn vào Tài khoản.
 3. Nhấn vào Cập nhật.
 4. Nhấn Cập nhật bên cạnh ứng dụng để chỉ cập nhật ứng dụng đó hoặc nhấn Cập nhật tất cả.

Lỗi upload fail APK, lỗi đưa app lên thất bại

Các lỗi gặp phải trên Play Store

 • This Item Isn’t Available In Your Country

Đây là lỗi Google Play Store không cho phép bạn truy cập và tải về ứng dụng theo quốc gia của bạn. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Super VPN đây là ứng dụng miễn phí cho phép bạn lướt web ẩn danh dưới một địa chỉ IP của quốc gia nào đó.

 • Lỗi 491 (Không Thể Tải Và Cập Nhật Ứng Dụng)

Cách khắc phục : Thoát tài khoản Google của bạn tại Cài đặt -> Tài khoản -> Google -> Xóa tài khoản của bạn và khởi động lại thiết bị.

Hoặc bạn có thể vào Cài đặt ->Quản lý ứng dụng-> Play Store ->Xóa dữ liệu và Buộc dừng.

 • Lỗi 498 (Download Từ Google Play Store Bị Gián Đoạn)

Đây có thể là do dung lượng bộ nhớ thiết bị của bạn đã đầy, hãy dọn dẹp bớt các tệp tin rác, ứng dụng không cần thiết trên điện thoại của bạn và thử tải lại.

Đường truyền mạng cũng là một nguyên nhân chính của vấn đề này, hãy thử kiểm tra lại đường truyền mạng và kết nối Wifi.

 • Lỗi 919 (Không Thể Cài Đặt Ứng Dụng Sau Khi Đã Tải Về)

Cũng giống như lỗi 498, bộ nhớ thiết bị của bạn bộ nhớ đã bị đầy không còn dung lượng để cài đặt ứng dụng, hãy dọn dẹp bộ nhớ và tải lại ứng dụng các bạn nhé.

 • Lỗi 413 (Không Thể Tiến Hành Tải Về Và Cài Đặt)

Bạn hãy thử thực hiện thao tác tương tự như lỗi 491 để khắc phục bạn nhé.

Vào Cài đặt ->Quản lý ứng dụng ->Google Play Store ->Xóa dữ liệu và Buộc dừng.

 • Lỗi 921 (Lỗi Không Tải Được Ứng Dụng)

Hãy thử xóa dữ liệu Google Play Store như lỗi 413. Nếu vẫn không thể khắc phục được bạn hãy Xoá tài khoản Google của bạn và Khôi phục lại cài đặt gốc nhé.

 • Lỗi 403

Lỗi này xuất hiện khi không thể tải app vì có 2 tài khoản Google đã mua ứng dụng trên cùng 1 thiết bị.

Cách khắc phục : Truy cập vào Google Play Store, gỡ bỏ ứng dụng rồi sau đó mua lại ứng dụng đó hoặc bạn có thể tạo một tài khoản Google mới để sử dụng trên Google Play Store.

 • Lỗi 492

Lỗi này là do thiết bị của bạn dính cache dalvik.

Vào Cài đặt ->Quản lý ứng dụng ->Dịch vụ của Google Play và Xóa bộ đệm.

 • Lỗi 927

Lỗi này có ý nghĩa: không tải được vì Google Play Store đang cập nhật
Cách khắc phục: Đợi quá trình cập nhật Google Play Store hoàn thành, sau đó tải lại ứng dụng. Hoặc bạn có thể truy cập Cài đặt ->Quản lý ứng dụng ->Google Play Store ->Xóa dữ liệu và Buộc dừng.

 • Lỗi 101

Đây là lỗi không tải được ứng dụng vì đã có quá nhiều app

Cách khắc phục : Gỡ bớt ứng dụng và thử tải lại

 •  Lỗi 481 

Đây là lỗi thông báo: Tài khoản Google của bạn bị lỗi

Trường hợp này bạn hãy thử gỡ tài khoản hiện tại, sau đó đăng nhập vào tài khoản mới và xem hướng dẫn thêm tài khoản Google trên Android để khắc phục sự cố này.

 • Lỗi 911 

Đây là lỗi: Không thể tải ứng dụng

Cách khắc phục : Xóa hết dữ liệu của Dịch vụ Google Play hoặc thử kết nối lại mạng Wi-Fi

 • Lỗi 941 

Đây là thông báo cập nhật bị lỗi

Cách khắc phục: Bạn cần xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Google Play Store

 • Lỗi 504 

Đây là ứng dụng tải về bị lỗi

Cách khắc phục: Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của Dịch vụ Google Play

 • Lỗi 905 

Là lỗi khi tải về hoặc cập nhật ứng dụng

Cách khắc phục : Gỡ bỏ cập nhật của Google Play Store. Sau đó cho ứng dụng tự động cập nhật lại ứng dụng trong chốc lát

 • Lỗi 906, 907, 963

Những mã lỗi này thường báo hiệu khi có vấn đề về tải hoặc cập nhật ứng dụng.

Cách khắc phục : Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Google Play Store. Nếu vẫn tiếp tục bị lỗi, bạn có thể tháo thẻ nhớ và cài đặt ứng dụng trên bộ nhớ trong.

 • Lỗi 920

Là lỗi không thể tải ứng dụng

Cách khắc phục : Tắt/bật lại Wi-Fi sau đó tải lại ứng dụng hoặc bạn có thể thử Xóa tài khoản của bạn và khởi động lại máy sau đó đăng nhập vào tài khoản khác.

 • Lỗi 923 

Đây là lỗi không thể tải về ứng dụng khi đồng bộ hoặc bộ nhớ bị đầy.

Cách khắc phục: Xóa tài khoản Google của bạn và gỡ bỏ những ứng dụng, tệp tin không cần thiết. Sau đó khởi động lại máy sau đó vào chế độ recovery và chọn Wipe cache partitition để xoá sạch bộ nhớ cache của thiết bị.

Nguyên nhân : Không tải được vì dính cache dalvik

Vào Cài đặt ->Quản lý ứng dụng ->Dịch vụ của Google Play và Xóa bộ đệm.

 • Lỗi 924 

Đây là lỗi khi tải ứng dụng lượng lớn

Cách khắc phục: Gỡ bỏ cập nhật Google Play Store, sau đó hãy thử tải lại ứng dụng gặp lỗi để khắc phục lỗi gặp phải trên Google Play này.

 • Lỗi 944 

Đây là lỗi thông báo lỗi máy chủ Google Play Store

Cách khắc phục: Chờ máy chủ của Google Play Store được giải quyết, sau đó hãy tải về ứng dụng.

 • Lỗi 975

Lỗi này rất hiếm khi xảy ra, nhưng đã xảy ra là không thể khắc phúc được. Hãy liên thệ Hỗ trợ Google để được giải quyết.

 • Lỗi 194 (Lỗi Khi Tải Về Ứng Dụng Trên Play Store)

Cách khắc phục : Buộc dừng và Xóa dữ liệu của Google Play Store.

 • Lỗi DF-BPA-30

Lỗi này chủ yếu thuộc về hệ thống máy chủ Google, chờ đợi là cách giải quyết tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Google Play trên web để gửi yêu cầu cài đặt về điện thoại của bạn mà không gặp lỗi này

 • Lỗi DF-DLA-15

Cách khắc phục : Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của Google Play Store

 • Lỗi Rh01 

Là lỗi khi nhận thông tin từ máy chủ.

Cách khắc phục: Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Google Play Store và Dịch vụ Google Play hoặc bạn có thể gỡ tài khoản Google của bạn sau đó khởi động lại máy và kết nối lại tài khoản Google.

 • Lỗi Rpc:s-5:Aec-0

Cách khắc phục tương tự như lỗi Rh01.

 • Lỗi BM-GVHD-06

Hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. Nếu vẫn tiếp tục xảy ra lỗi thì Buộc dừng sau đó Gỡ bỏ cập nhật Google Play Store

Chi phí upload app trên google play store là bao nhiêu?

Chỉ có một khoản phí $ 25 một lần mà bạn phải trả khi bạn xuất bản ứng dụng đầu tiên của mình. Sau đó, tất cả các ứng dụng bạn xuất bản đều miễn phí.

Tổng kết

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ Google Play là gì và những vấn đề liên quan đến Google Play. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hay cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với APPigital, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Về chúng tôi

Chúng tôi là công đội ngũ các công dân số, hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số và thực thi chuyển đổi số ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau, với các dịch vụ về thiết kế phần mềm, thiết kế app, phát triển ứng dụng theo yêu cầu, digital marketing...

Cần tư vấn hơn nữa?

Bạn cần tư vấn hơn nữa từ các dịch vụ từ chúng tôi?

More from our blog

See all posts

Leave a Comment