Dịch vụ ASO - Tối ưu tìm kiếm trên các cửa hàng ứng dụng

Tăng lượt tải, tăng lượt user sử dụng ứng dụng của bạn bằng dịch vụ ASO - tối ưu tìm kiếm trên cửa hàng dụng. Tăng hàng triệu user tiềm năng sử dụng ứng dụng của bạn

Mỗi giờ trôi qua có hàng triệu lượt tìm kiếm ứng dụng trên App Store hay CH Play. Nếu bạn hay doanh nghiệp của bạn muốn tăng lượng tiếp cận người dùng và tăng lượng user tải App một cách hoàn toàn miễn phí thì nhất định đừng bỏ lỡ kênh marketing nhờ dịch vụ ASO nhé. Vậy dịch vụ ASO là gì? Có tầm quan trọng như thế nào sau khi doanh nghiệp trước khi cho ra mắt ứng dụng của mình.

Dịch vụ ASO là gì?

ASO có thuật ngữ tiếng Anh là App Store Optimization, được hiểu đơn giản là dịch vụ sử dụng công cụ, kỹ thuật để tối ưu từ khóa giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm ứng dụng của bạn, từ đó tăng lượng user và đem lại doanh thu hiệu quả cho cá nhân/doanh nghiệp.

“Dịch vụ ASO là kỹ thuật tối ưu từ khóa, cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên App Store/ CH Play từ đó thu hút người dùng và tăng doanh số hiệu quả trên ứng dụng của cá nhân/doanh nghiệp”.

Tại sao cần Dịch vụ ASO cho ứng dụng?

Tăng khả năng tiếp cận user, active user bền vững

Nếu bạn có một ứng dụng cực kỳ hay và hữu ích trên App Store hay CH Play nhưng lại không thu hút được lượng User cho ứng dụng của mình đồng nghĩa với việc bạn đã thất bại trong mô hình kinh doanh của mình.

ASO là hoạt động bền vững trong dài hạn, chiếm vị thế tốt trên cửa hàng ứng dụng mà không phải liên tục chi trả chi phí quảng cáo

ASO là nền tảng tạo nên cấu trúc cho một ứng dụng, đây chính là “vũ khí” lợi hại giúp App của bạn được lan toả và thu hút được lượng lớn user khi có hành vi tìm kiếm trên cửa hàng. Và điều quan trọng nhất ở đây là nó HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, bạn CÓ THỂ TỰ LÀM ĐƯỢC và KHÔNG TỐN TIỀN CHO QUẢNG CÁO. Đây là lựa chọn hoàn toàn hợp lý cho bất cứ cá nhân/doanh nghiệp nào với mức kinh phí thấp.

Các hoạt động cần quan tâm khi thuê dịch vụ ASO 

Dịch vụ tư vấn ASO tổng thể

Dịch vụ tư vấn ASO tổng thể giúp thẩm định lại ứng dụng của doanh nghiệp từ đó tư vấn tổng thể các tiêu chí về sản phẩm, cách thu hút người dùng, chiến dịch Marketing, cơ chế Viral ứng dụng hay dịch vụ tăng lượt tải App.

Dịch vụ tăng lượt tải App

Dịch vụ tăng lượt tải App đang được nhiều khách hàng quan tâm bởi hiệu quả hỗ trợ tiếp cận lượng lớn người dùng tiềm năng mà nó đem lại.

Có rất nhiều phương thức để đưa ứng dụng của doanh nghiệp đến gần hơn với người dùng nhờ dịch vụ tăng lượt tải App. Mỗi phương thức, chiến lược sẽ được Appigital tư vấn cụ thể khi tiếp nhận dự án.

Dịch vụ giới thiệu và quảng bá app ĐA KÊNH

Tuỳ vào mức kinh phí dự trù phía khách hàng, Appigital sẽ tư vấn dịch vụ giới thiệu, quảng bá App trên các nền tảng thích hợp, các kênh THU HÚT USER mà Appigital đang sử dụng hiện nay bao gồm:

 • Quảng bá App của doanh nghiệp trên website, tận dụng nguồn traffic sẵn có trước đó để tiếp cận nhiều người dùng.
 • Chạy ads trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,..để giới thiệu App
 • Chạy nhận diện trên Youtube với slogan gây ấn tượng mạnh, đi vào tâm trí người dùng.

Dịch vụ Email Marketing tăng lượt tải ứng dụng

Email Marketing mặc dù không phải là phương pháp tiếp cận người dùng mới nhưng nó vẫn đem lại tác động tích cực tới quá trình thu hút người dùng và đem lại kết quả cuối cùng là tăng lượt tải App cho doanh nghiệp.

Dịch vụ tối ưu thời lượng sử dụng app

Đội ngũ ASOer với thủ thuật và kinh nghiệm đúc kết lại sau +8 năm làm việc sẽ giúp tối ưu thời lượng sử dụng App hiệu quả.

Dịch vụ quảng bá App nhờ cơ chế Viral

Dịch vụ quảng bá App nhờ cơ chế Viral có thuật ngữ là Member get Member, tức là quảng bá ứng dụng qua bạn bè và người thân và có tới 51% người dùng biết tới ứng dụng qua phương thức tiếp thị này.

Member get Member được đánh giá cao bởi những ưu điểm sau:

 • Lan toả App của doanh nghiệp tới người dùng một cách hiệu quả
 • Hấp dẫn được người dùng bật App thật qua cơ chế Cost Pẻ Register
 • Tạo được lượng “user ruột” nhờ tính năng đa dạng và hữu ích

Gợi ý các tip đẩy top ứng dụng trên App store và Ch Play 

Tên App 

Đặt tên App 

Việc đặt tên cho ứng dụng sẽ được Appigital tìm hiểu, tư vấn và thống nhất với khách hàng dựa trên từ khóa chính và từ khoá phụ, cụ thể:

 • Từ khóa chính: Thông thường từ khoá chính sẽ được ưu tiên chọn là tiếng Anh để thu hút được tối đa user tìm kiếm bởi đây là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới.
 • Từ khóa phụ: Từ khóa phụ sẽ được kèm theo tên ứng dụng giúp tăng phổ tìm kiếm khi user thực hiện hành vi tìm kiếm trên các cửa hàng ứng dụng.
 • Khi chọn tên ứng dụng, bạn nên chọn ít nhất 2 keyword có volume tìm kiếm cao nhất hoặc lồng ghép 2 keyword này một cách khéo léo để được Google ưu tiên.

Mô tả

Từ khóa chính cần được lặp lại ít nhất 3 lần, viết sao cho có ý nghĩa, dễ hiểu và cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc. Nếu chỉ viết để đảm bảo số lần xuất hiện của từ khoá mà không cần quan tâm đến ý nghĩa, Google sẽ tính là Spam.

Khéo léo lựa chọn những từ khoá có liên quan tới các App tương tự để dễ dàng thu hút user hơn.

Điểm đột phá đặc biệt trong dịch vụ ASO tại Appigital là luôn cố gắng dịch ĐA NGÔN NGỮ để có thể để tiếp cận với mạng lưới user lớn nhất có thể.

* Note: Dịch ĐA NGÔN NGỮ giúp tiếp cận với nhiều người dùng hơn bởi có những user họ không sử dụng tiếng Anh mà sẽ sử dụng ngôn ngữ của chính họ để tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng.

Screen Shoort

Song song với tên App thì Icon của App là tiêu chí rất quan trọng khi thiết kế App cần tối ưu. Appigital với đội ngũ Design chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm sẽ tạo ra Icon cho ứng dụng của doanh nghiệp dựa trên 02 nguyên tắc cơ bản sau:

 • Icon phải liên quan tới App
 • Icon phải tạo được hứng thú cho người dùng để tăng user hiệu quả

Tìm từ khoá chính theo xu hướng

Tìm từ khoá theo xu hướng chính là bí kíp để Appigital duy trì và tăng thứ hạng ứng dụng của khách hàng trên cửa hàng tìm kiếm.

Đầu tiên Appigital sẽ tìm kiếm từ khóa hot dựa trên công cụ Keyword Tool để xác định được từ khóa liên quan với ứng dụng đang được quan tâm hiện nay sau đó thực hiện đánh giá, phân loại key.

Tiếp theo các key sẽ được đội ngũ ASOer kiểm tra và đánh giá tổng quan thường xuyên, nếu từ khoá không thăng hạng như mong muốn, các ASOer sẽ tiến hành nghiên cứu lại và đổi key.

41%

Post Engagement Rate Increase

21%

Page Engagement Rate Increase

+80k

Page Views In Average

180k

Downloads

GROW TRAFFIC & INCREASE REVENUE

Tell us about your project

Let us help you get your business online and grow it with passion

Contact us and we will provide a Mobile Marketing strategy that will bring significant returns on investment.

Testimonials

SEE ALL