Top 10 công ty tư vấn chuyển đổi số trong kỷ nguyên số

No Comments

Công ty tư vấn chuyển đổi số là người đồng hành quan trọng giúp doanh nghiệp chinh phục thử thách chuyển đổi số. Đến 90% lý do các dự án chuyển đổi số thất bại là do doanh nghiệp chưa chọn lựa đúng người bạn đồng hành cho mình.

Nếu bạn vẫn còn hoang mang về những cái tên nào đáng để “chọn mặt gửi vàng” thì hãy tham khảo danh sách 10 công ty tư vấn chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới sau đây nhé

Top 05 công ty tư vấn chuyển đổi số lớn nhất thế giới

#1 Gã khổng lồ về công nghê và tư vấn chuyển đổi số đến từ Mỹ: IBM

International Business Machines (IBM) được thành lập vào ngày 16/6/1911 có trụ sở tại New York, Mỹ. Với 517.000 nhân viên trên khắp thế giới, IBM được coi là “Gã khổng lồ” trong lĩnh vực phát triển các sản phẩm và dịch vụ về công nghệ máy tính, tư vấn chuyển đổi số với lưu trữ đám mây và AI. IBM sẽ hợp tác với các doanh nghiệp để giúp họ trở thành “doanh nghiệp có nhận thức” trong việc sử dụng các công nghệ số.

IBM-Gã khổng lồ về công nghê và tư vấn chuyển đổi số

#2 Công ty tư vấn chuyển đổi số Accenture

Công ty tư vấn chuyển đổi số chuyên nghiệp Accenture được thành lập và có trụ sở chính tại Ireland, hiện nay trên Accenture đã có chi nhánh trên 200 thành phố của 50 quốc gia. Accenture cung cấp các dịch vụ tư vấn chiến lược kỹ thuật số ở 03 mảng chính: tư vấn xây dựng tương tác với khách hàng bằng kỹ thuật số; tư vấn chuyển đổi số toàn diện trong doanh nghiệp và phát triển các mô hình kinh doanh mới trên nền tảng số.

#3 Công ty tư vấn chuyển đổi số Tata Consultancy Services – TCS

Là công ty con của tập đoàn Tata của Ấn Độ, Tata Consultancy Services là nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin chuyên nghiệp lớn nhất thế giới. Bên cạnh việc tư vấn, triển khai các giải pháp của các nhà cung cấp khác liên quan đến Cloud, ToI, Automation&AI… TCS cũng tích cực nghiên cứu và đầu tư vào việc xây dựng các công cụ của riêng mình, với phần thưởng nội bộ cho sự đổi mới. Hiện tại, TCS có quy mô khoảng 367.000 nhân viên trên toàn cầu.

#4 Ernst & Young Global Limited (EY) – Công ty tư vấn chuyển đổi số toàn cầu đến từ Luân Đôn

Ernst & Young Global Limited (EY) là một tập đoàn đa quốc gia cung cấp dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp và được biết đến là một công ty tư vấn chuyển đổi số tuyệt vời đến từ Luân Đôn, Vương quốc Anh. Đến năm và vào năm 1992, EY Việt Nam ra đời. Tại EY, chiến lược tiếp cận chuyển đổi kỹ thuật số được xây dựng nhằm mục đích “khai phá tiềm năng con người” bằng cách phát triển “những cách làm việc mới và tốt hơn”.

#5 Công ty tư vấn chuyển đổi số đa quốc gia Cognizant

Được thành lập tại Mỹ, Cognizant hoạt động trên 03 lĩnh vực chính: Tư vấn kinh doanh, chuyển đổi số và cung cấp các dịch vụ thuê ngoài khác.

Trong cuộc cạnh tranh của các công ty tư vấn chuyển đổi số, Cognizant đã đưa ra một bài báo có tên “Làm thế nào để chiến thắng trong trò chơi chuyển đổi kỹ thuật số” nhằm nhấn mạnh rằng chuyển đổi số là rất cần thiết.  Cognizant khẳng định sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin chi tiết để dự đoán những gì khách hàng muốn và hành động ngay lập tức để đáp ứng những yêu cầu, giúp họ có thể đạt được mục tiêu của mọi doanh nghiệp hiện đại: đi trước một bước trong thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Top 05 công ty tư vấn chuyển đổi số tại Việt Nam

#1 Công ty phát triển phần mềm APPigital

Là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số, APPigital cung cấp các dịch vụ cốt lõi từ tư vấn chuyển đổi số, xây dựng chiến lược chuyển đổi số cho doanh nghiệp, thiết kế phần mềm, app mobile theo yêu cầu, tư vấn chiến lược marketing online…

APPigital- Công ty tư vấn chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam

Với đội ngũ nhân sự công nghệ có chuyên môn cao, APPigital không chỉ đang cung cấp dịch vụ tại Việt Nam mà còn trên nhiều nước Đông Nam Á. Trong 11 năm hình thành và phát triển, APPigital triển khai thành công hơn 300 dự án số hoá & chuyển đổi số, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước công nhận.

#2 Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại & Phát triển Công nghệ FSI Việt Nam

FSI được thành lập vào 06/11/2007. Trải qua hơn 13 năm phát triển, FSI đã xây dựng thành công hình ảnh một công ty tư vấn chuyển đổi số, thiết kế phần mềm có chất lượng dịch vụ đứng trong top đầu Việt Nam.

Các dịch vụ nổi bật mà FSI Việt Nam cung cấp có thể kể đến: Dịch vụ số hóa – BPO, Nhận dạng và bóc tách thông tin IONE, Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp- WEONE…Ngoài ra, công ty cũng là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số, tích hợp hệ thống và phân phối thiết bị…

#3 Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số Sento App

Nằm trong top 10 thương hiệu mạnh ASEAN 2020, Sento App cũng được đánh giá là một trong những địa chỉ tin cậy của nhiều doanh nghiệp Việt khi muốn trao hi vọng trên đường đua chuyển đổi số.

Với thế mạnh về thiết kế và lập trình mobile app, cho đến nay, Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số Sento App đã phủ sóng sản phẩm của mình trên rất nhiều lĩnh vực từ du lịch, tài chính, giáo dục cho đến chăm sóc sức khỏe.

#4 Công ty tư vấn quản lý OCD Management Consulting Co. – OCD

Công ty Tư vấn Quản lý OCD là một trong những công ty tư vấn chuyển đổi số ra đời sớm nhất tại Việt Nam. Trong thời gian phát triển từ 2003-nay, Công ty Tư vấn Quản lý OCD đã tích lũy cho mình một bề dày kinh nghiệm đáng nể với hàng trăm dự án tư vấn và đào tạo chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành của Việt Nam

Các dịch vụ của OCD có thể đến: Cung cấp dịch vụ tư vấn hoạch định chuyển đổi số, tái tạo cơ cấu doanh nghiệp, đào tạo quản lý hệ thống và nghiên cứu, phân tích thị trường…

#5 Công ty FPT Digital

Công ty cuối cùng nằm trong danh sách này là FPT Digital. Đây là một trong những công ty con thuộc tập đoàn FPT Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Với FPT Digital, khách hàng sẽ được tư vấn, hướng dẫn xây dựng lộ trình chuyển đổi số phù hợp, cải tiến và phát triển các mô hình mới tiềm năng. Kế hoạch chuyển đổi số sẽ được đánh giá toàn diện và triển khai trên tất cả các bộ phận của doanh nghiệp từ cung ứng, vận hành sản xuất đến đào tạo nhân sự, chăm sóc khách hàng…

Nguyên tắc nào để lựa chọn công ty vấn chuyển đổi số một cách hiệu quả?

Hiện nay, tư vấn chuyển đổi số là một lĩnh vực nóng, được rất nhiều nhà lãnh đạo quan tâm và sẵn sàng đầu tư một khoản chi phí lớn để nhằm cải thiện và nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để chọn lựa một công ty tư vấn chuyển đổi số phù hợp với doanh nghiệp giữa vô vàn các thương hiệu ngoài thị trường?

Làm thế nào để lựa chọn công ty tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp hiệu quả?

Để việc chọn lựa dễ dàng hơn, doanh nghiệp có thể tham khảo những câu hỏi sau:

  • Công ty  có bề dày kinh nghiệm và khả năng chuyên môn cao không?
  • Công ty đã có những sản phẩm công nghệ nào đã được giới thiệu trên thị trường?
  • Mạng lưới khách hàng cũ là những doanh nghiệp như thế nào? Những doanh nghiệp ấy đã có tham gia chuyển đổi số và đã thành công chưa?
  • Đội ngũ nhân sự của công ty ra sao? Chất lượng tư vấn có chuyên nghiệp và đủ minh bạch hay chưa?

Những thông tin này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm chứng bằng cách tìm kiếm thông tin từ hồ sơ năng lực, hoặc thông qua một vài buổi trao đổi trực tiếp với đội ngũ của các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số. Qua những kết quả thu được, nếu công ty tư vấn chuyển đổi số nào đưa ra được lời giải đáp ổn thỏa cho những yêu cầu được đề ra, thì đó là lựa chọn phù hợp dành cho doanh nghiệp để cùng đồng hành chinh phục thử thách “chuyển đổi số”.

Về chúng tôi

Chúng tôi là công đội ngũ các công dân số, hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số và thực thi chuyển đổi số ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau, với các dịch vụ về thiết kế phần mềm, thiết kế app, phát triển ứng dụng theo yêu cầu, digital marketing...

Cần tư vấn hơn nữa?

Bạn cần tư vấn hơn nữa từ các dịch vụ từ chúng tôi?

More from our blog

See all posts

Leave a Comment